Search
Thứ 5, 24/03/2016, 08:57 AM

Mua vàng như thế nào để không lỗ

(Giá vàng) - Tích trữ vàng làm tài sản của đại đa số người dân gần như là thói quen. Vậy làm thế nào để mua vàng không lỗ?

Mua vàng như thế nào để không lỗ

Tích trữ vàng làm tài sản của đại đa số người dân gần như là thói quen, cho dù có rất nhiều các kênh đầu tư khác, cho dù có lúc trồi sụt đến... ép tim, và cho dù các kênh đầu tư hấp dẫn khác như gửi tiết kiệm, đầu tư bất động sản... có sinh lợi đến đâu cũng khó thay thế thói quen tích trữ vàng. Vậy làm thế nào để mua vàng không lỗ?

Các chuyên gia đưa ra công thức mua bán cũng như giá nhà đất, giá vàng... nhằm mục đích giúp bạn có khảo sát đúng thị trường từ đó chọn hướng đầu tư hợp lý, tránh mua cao bán thấp trong thời điểm hiện nay.

Ông Vũ Minh Châu (tổng giám đốc Công ty Bảo tín Minh Châu): Công thức mua bán vàng không lỗ. Với giá vàng biến động lớn như hiện nay người dân có thể áp dụng công thức mua bán như sau: 

Lấy giá vàng quốc tế làm chuẩn, nếu giá vàng trong nước tăng hơn 300.000 - 500.000đ/lượng hoặc hơn nữa (như đợt tăng hơn 2 triệu đồng/lượng vừa qua) thì không nên mua. Bởi đây là giá ảo, không bền vững người dân mua sẽ có nguy cơ lỗ. Nên mua vàng khi giá trong nước chỉ hơn giá vàng quốc tế khoảng 1%, tức khoảng 200.000đ/lượng. Vì 1% đó bao gồm các loại thuế cũng như chi phí, vì thế mua giá này người dân không bị đắt. 

Trên thực tế, các tiệm vàng hiện kinh doanh rất nhiều, nhưng những thương hiệu vàng có tiếng thì đếm trên đầu ngón tay, vậy nên gặp đâu mua đó cũng là dễ hiểu. Đôi khi tích cóp cả đời được "một ống bơ vàng" nghe thì có vẻ lớn, nhưng chính người mua đôi khi còn quên mất mình mua vì quá lâu làm sao mà nhớ, vì thế khi đi bán đều bị các tiệm vàng từ chối mua giá niêm yết thậm cho không mua, vậy nên đâu phải cứ có vàng đi bán  là sang chảnh.

Theo các chuyên gia hiệp hội kinh doanh vàng nhân định, thói quen mua vàng tích trữ của người dân đã có từ bao đời nay, tuy nhiên việc mua bán vàng đơn giản tiền trao cháo múc khiến người dân đối diện với nhiều rủi ro.

Mua vàng như thế nào để không lỗ

Giá trị của các hình thức tích lũy

Trong các kênh tiết kiệm hay đầu tư, thì bài toán thanh khoản và bảo toàn giá trị chính là yếu tố luôn được yêu tiên hàng đầu.

Việc mua vàng vàng tích trữ đối với các "" thì dễ dàng hơn, bởi họ mua số lượng nhiều , và chọn các thương hiệu vàng như vàng SJC, Rồng vàng... còn đối với những người có số tiền ít đành chọn cho mua các loại vàng nhẫn, vàng trang sức tại các cửa hàng nhỏ lẻ cũng khiến họ gặp không ít rủi ro.

Trên thực tế, đại đa số người dân vẫn đặt niềm tin vào các cửa hành kinh doanh vàng nhỏ, và chọn mua các sản phẩm nhẫn tròn, trơn không ép vỉ, không có nguồn gốc xuất xứ cũng không có gì để minh chứng hay máy đo tuổi vàng xác nhận hàm lượng vàng... vậy nên khi có nhu cầu bán ra tại một cửa hàng khác nơi đã mua thường gặp nhiều khó khăn, lúc mua thường phải trả tiền nhiều hơn só với giá trị thực của sản phẩm, lúc bán ra thường bị hao hụt thậm chí nhiều trường hợp còn gặp phải vàng giả.

Tuy nhiên gần đây, thị trường vàng đã phần nào được định hình theo đúng khuôn mẫu nó vốn phải có, từ khi thông tư 22 về quản lý chất lượng vàng theo đó các sản phẩm bày bán  được niêm yết tuổi vàng rõ ràng,minh bạch hơn tránh được tình trạng gian lân tuổi vàng gây thiệt thòi cho người dân, một số các doanh nghiệp kinh doanh vàng có thương hiệu như SJC, Bảo Tín... đã cho ra các sản phẩm vàng nhẫn được ép vỉ siêu bền, giúp bảo quản vàng được tốt hơn, đã được đông đảo người "Mê" vàng chọn lựa. 

Trên thị trường vàng trong thời gian gần đây, xu hướng mua vàng miếng có chậm lại, do giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch, tuy nhiên thị trường mua bán vàng nhẫn, vàng trang sức lại có xu hướng tăng cao, các sản phẩm bán chạy thường là loại nhẫn trơn từ 1 đến 5 chỉ, thậm chí trong những tháng cao điểm tăng đến 100% so với cùng kỳ năm 2013.

Thói quen tích trữ vàng làm tài sản bắt nguồn từ nguyên nhân dễ thanh khoản, dễ cất giữ, và còn có thể dùng làm vật trang sức, hay cho tặng, định giá, chuyển giá trị và có lời rất thuận tiện,so với bất kỳ loại tài sản nào khác, vì vậy thói quen này không những không giảm mà sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới.

Vậy nên nhu cầu mua vàng nhẫn tròn trong đại bộ phận người dân tăng mạnh trong thời gian gần đây cũng là điều tự nhiên, nhất là khi giá sản phẩm này đang ở mức rất tốt và tính thanh khoản lại rất cao.

Mua vàng như thế nào để không lỗ

Phó chủ Tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam Ông Nguyễn Thanh Trúc cho biết, hiện trên thị trường vàng có một số cửa hàng nhỏ lẻ, tự sản xuất vàng nhẫn trơn để bán, các cơ sở này thường không có đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy quang phổ  để xác định tuổi  vàng vậy nên chất lượng thường không được đảm bảo, sản phẩm không được ép vỉ nên bảo quản khó vì vậy khi bán ra cũng buộc phải mua đâu thì bán ở đó.

Vậy nên khi khách hàng tìm mua sản phẩm, hãy tìm đến các cơ sở kinh doang vàng được niêm yết hàm lượng vàng đầy đủ và minh bạch. Trên thị trường hiện nay có các loại nhẫn trơn với đủ loại trọng lượng từ 0,5 chỉ, cho đến loại 10 chỉ được ép vỉ.sản phẩm được cung cấp bởi các doanh nghiệp lớn, chất lượng cùng loại với vàng miếng, khả năng làm giả của loại thành phẩm này là rất khó cộng với tem chống hàng giả, có tính thanh khoản cao. Tóm lại, vàng là thứ kim loại quý có giá trị toàn cầu, không có lý do gì khi mua vàng trong một quốc gia lúc bán cũng ngay tại quốc gia ấy lại khó khăn như thế, hãy trả vàng về đúng với sứ mệnh từ trước đến nay của loại tài sản này.


Tài chính

Facebook sẽ ra mắt GlobalCoin, ôm mộng bá chủ thế giới tiền ảo
Năm 2020, Facebook dự kiến ra mắt tiền kỹ thuật số với tên gọi Global Coin. Facebook mong muốn việc...
 
ARM - công ty nhỏ bé có thể chôn vùi hoàn toàn Huawei
Đến cả tại nước Anh, nơi ARM ra đời, công ty này cũng không được nhiều người biết đến. Tuy...
 
Giải quyết nỗi lo chuyển tiền định cư với MFLY cùng ưu đãi lớn từ MSB
Định cư nước ngoài thì chuyển tiền như thế nào? Hạn mức chuyển là bao nhiêu? Chuyển ở đâu an...
 
Vingroup triển khai siêu thị ảo Vinmart tại các địa điểm công cộng: Quét mã QR, hàng ship đến tận nơi chỉ sau 2-4 tiếng
Trong thời gian đầu, VinMart lựa chọn 20 địa điểm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để...

Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ rung lắc vì bán tháo, Dow Jones
Quá lo ngại về tình hình đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc sau tuyên bố của ông Trump, giới...
 
Nỗi lo Boeing Max 737 tiếp tục ám ảnh chứng khoán Mỹ
Là cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất trong chỉ số Dow Jones, cổ phiếu Boeing giảm thêm 6,2% sau...
 
VN-Index vẫn có khả năng vượt qua mốc 1.000 điểm?
Một số chuyên gia cho rằng thị trường vẫn có khả năng vượt qua được mốc 1.000 điểm sau nhịp...
 
Tâm lý bi quan về kinh tế toàn cầu khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm
ECB công bố biện pháp mới nhằm hỗ trợ cho kinh tế đang tăng trưởng chững lại, trong đó bao...

Doanh nghiệp

Giải quyết nỗi lo chuyển tiền định cư với MFLY cùng ưu đãi lớn từ MSB
Định cư nước ngoài thì chuyển tiền như thế nào? Hạn mức chuyển là bao nhiêu? Chuyển ở đâu an...
 
Vingroup triển khai siêu thị ảo Vinmart tại các địa điểm công cộng: Quét mã QR, hàng ship đến tận nơi chỉ sau 2-4 tiếng
Trong thời gian đầu, VinMart lựa chọn 20 địa điểm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để...
 
MSB khai trương chi nhánh theo mô hình mới
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa khai trương 3 chi nhánh/phòng giao dịch theo mô hình mới...
 
MSB tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)  trong hoạt động mở Thẻ tín dụng
Hà Nội, Ngày 20/05/2019 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Five9 Việt...

Doanh nhân

Steve Jobs chỉ ra sự thật đơn giản nhưng tàn nhẫn mà CEO nào cũng phải đối mặt: Lao công được phép làm điều này, còn lãnh đạo thì tuyệt đối không!
Theo Steve Jobs, đây chính là điều khiến những người lãnh đạo khác biệt so với số đông còn lại....
 
Chân dung doanh nhân Mỹ hứa chia mỗi người 12.000 USD nếu làm Tổng thống
Andrew Yang không phải người kiểu cách, hay cười và có thể khoác vai người khác khá tự nhiên.
 
Hai chàng trai Harvard tạo doanh thu triệu đô từ việc anti-Facebook
Pete Davis và Jon Staff, hai cựu sinh viên Harvard đã nảy ra ý tưởng xây dựng những ngôi nhà...
 
VinGroup chính thức sở hữu Viễn Thông A!
Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Vingroup đã hoàn tất thương vụ thâu tóm chuỗi cửa hàng Viễn Thông A....
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.52613 sec| 1623.586 kb