Search
Thứ 6, 01/09/2017, 08:11 AM

Hà Giang xây dựng sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trẻ

(Du lịch) - Để thu hút những du khách trẻ tuổi, yêu du lịch khám phá, mạo hiểm, Hà Giang xây dựng các sản phẩm du lịch mới tận dụng tối đa lợi thế về thiên nhiên hùng vĩ và địa hình hiểm trở. Theo đó, bốn tour du lịch mới sẽ được đưa vào khai thác là khám phá Chiêu Lầu Thi bằng xe máy, chinh phục thác Minh Tân, thăm Cao Nguyên Đá theo tuyến đường mòn mới từ Cán Tỷ, và bay dù lượn ngắm mùa vàng Tây Bắc.

Hà Giang nổi tiếng với các danh thắng cấp quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, bãi đá cổ Nấm Dẩn, chùa Sùng Khách, Phố cổ Đồng Văn, nhà Vương, cột cờ Lũng Cú… Với  tiềm năng du lịch dồi dào, Hà Giang có tổng cộng 23 di tích/thắng cảnh cấp quốc gia, 29 di tích/thắng cảnh cấp tỉnh, 14 di sản phi vật thể cấp quốc gia, 3 bảo vật quốc gia và đặc biệt là một danh hiệu cấp quốc tế với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Hà Giang xây dựng sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trẻ

Hà Giang gây ấn tượng với nhiều danh thắng đẹp, nổi tiếng.

Để phù hợp với xu thế của giới trẻ và của vùng có lợi thế về phát triển du lịch thể thao, mạo hiểm, khám phá, Hà Giang đang nỗ lực cho ra các sản phẩm du lịch mới.

1. MÂY NẮNG CHIÊU LẦU THI

Tour du lịch đưa du khách khám phá, hòa mình vào thiên nhiên lẫn trải nghiệm phong tục, lối sống và sinh hoạt của một vùng đất giàu giá trị văn hóa.

Du khách Việt lâu nay vẫn đưa nhau tới những điểm săn mây nổi tiếng trên khắp cung đường Tây Bắc như Bạch Mộc Lương Tử, Y Tý, Sìn Hồ, Tà Xùa…. Rất ít người biết đến một điểm thậm chí còn đẹp hơn, đó là Chiêu Lầu Thi. Chiêu Lầu Thi được gọi theo tiếng địa phương tức là Chín tầng thang. Đây là một trong những đỉnh núi cao nhất nhì vùng giao thoa Đông-Tây bắc nước ta, cao thứ nhì của tỉnh Hà Giang, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh và nằm trên địa bàn các thôn Tân Minh, Chiến Thắng, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì.

Lên Chiêu Lầu Thi bằng xe máy, dọc đường du khách thỏa sức ngắm những cánh rừng mận, rừng đào… đặc biệt khu rừng thưa Tống Quán Sủ mang đặc trưng rừng ôn đới Châu Âu với những bãi cỏ êm như thảm dưới tàng cây. Để lên được khu vực cao nhất cần tiếp tục leo bộ một đoạn đường đá dốc đứng khoảng 600m. Tại đây có một khoảng trống tương đối bằng phẳng khá thuận tiện cho các hoạt động như cắm trại, đốt lửa trại, vui chơi. Phía trên là một dãy 9 đỉnh núi đá liền kề nhau giống như đoạn tường thành bằng đá khổng lồ, rất thuận tiện cho việc quan sát với tầm nhìn có thể tới hàng chục km vào những ngày trời quang. Tour săn mây Chiêu Lầu Thi hoàn toàn có thể kết hợp với các tour du lịch khác như săn tuyết rơi vào mùa đông, tìm hiểu bãi đá cổ Nấm Dẩn vào mùa hè, tham quan danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa xuân – mùa cấy mạ và mùa thu – mùa gặt lúa.

Hà Giang xây dựng sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trẻ

Chiêu Lầu Thi và biển mây bồng bềnh.

2. VƯỢT THÁC MINH TÂN

Tour du lịch thử thách lòng can đảm của du khách.

Dọc theo quốc lộ 4C, đoạn từ Km20 về thành phố Hà Giang, song song với con đường là 1 dòng suối dốc cực kỳ lý tưởng cho các hoạt động như chèo kayak mạo hiểm vào mùa nước nổi, đi bộ, câu cá dọc suối vào mùa cạn, cắm trại tại các bãi sỏi ven bờ… Nước suối tại đây trong vắt quanh năm, 2 bờ là những bãi sỏi cuội nhẵn to nhỏ nhiều màu sắc, kích cỡ từ quả trứng gà đến to như chiếc ôtô. Thượng nguồn của đoạn suối dốc bắt đầu từ gần trung tâm xã Minh Tân kéo về khu vực Km 10 trước khi đi vào khu vực nước bình hòa hơn.

Tại khu vực này, vài năm gần đây đã có rất nhiều đoàn du khách tổ chức cắm trại và nghỉ chân. Nhiều gia đình sinh sống tại Hà Giang cũng lựa chọn đây là nơi cắm trại picnic cuối tuần, cho tìm hiểu khám phá thiên nhiên, tắm suối và nghỉ ngơi. Bộ phim truyền hình nổi tiếng “Lặng yên dưới vực sâu” đã chọn nơi đây là một trong những bối cảnh quay bộ phim.

Mới đây, Sở VHTTDL Hà Giang đã thử nghiệm thành công loại hình hoạt động chèo kayak mạo hiểm dọc đoạn suối dốc. Du khách có thể bắt đầu tại khu vực Minh Tân, sau khi tham gia hoạt động kayak có thể cắm trại tại các bãi sỏi, hoặc xuôi về khu vực Chum Vàng Chum Bạc gần thành phố để thưởng thức thắng cố ngựa hoặc nghỉ ngơi tại resort Trường Xuân.

Sản phẩm du lịch này có thể lồng ghép với tour khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn hoặc thành phố Hà Giang. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với du khách quốc tế và du khách trẻ nội địa ưa thể thao mạo hiểm.

3. LỊCH SỬ GIỮA LƯNG TRỜI

Tour du lịch đưa du khách tìm hiểu văn hóa , tìm hiểu kiến thức tự nhiên kết hợp với trải nghiệm phong cảnh hùng vĩ.

Hiện nay, Hà Giang còn lưu giữ nhiều dấu tích, công trình phòng thủ còn lại của thực dân Pháp từ năm 1884 khi quân Pháp tấn công lên Hà Giang (theo đường từ Tuyên Quang lên) như các đồn bốt, tường thành, trại lính trên khắp vùng, đến nay tiêu biểu còn lại như Đồn Cao Đồng Văn, Trại Phó Bảng, Đồn Đường Thượng, nhiều đồn lính đóng trên các đỉnh núi dọc theo biên giới Việt Trung và Tường thành Cán Tỷ… Đây là những công trình phòng thủ chiến lược rất quy mô, kết cấu bền vững, vị trí trấn thủ kiên cố và hiểm yếu.

Đoạn đường mòn đi tắt từ Tường thành Cán Tỷ lên vượt qua eo đất thấp nhất rồi xuống Lao Và Chải, từ ngàn đời xưa bà con vùng cao này đã chọn nơi đây làm lối đi lại giữa hai vùng. Đây là nơi cao nhất, lại được xây thành phân chia và chắn giữ bằng đá, có cổng bằng gỗ nghiến chắc chắn để đóng mở hàng ngày, nên ai cũng gọi đó là cổng trời. Nơi đây cũng có những hẻm vực kỳ vĩ tạo nên do kiến tạo karst, những nếp uốn do vận động vỏ Trái đất, những vườn đá do hiện tượng phong hóa…

Trước kia, trong chiến tranh biên giới, do nằm trong tầm pháo kích nên tuyến đường này bị bỏ hoang. Hiện nay, tỉnh Hà Giang cho sửa chữa, xây dựng lại, tạo thêm một cung đường nối Quản Bạ với Yên Minh, rút ngắn chừng 20km. Do vậy, các tour thăm Cao nguyên đá Đồng Văn có thêm sự lựa chọn di chuyển. Tuyến đường bao gồm khá nhiều khúc cua đẹp với phong cảnh hút hồn chẳng kém hẻm vực Khe Lía, hẻm vực Mã Pì Lèng.

Hà Giang xây dựng sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trẻ

Đứng trên Đồn Cao, Hà Giang có thể bao quát toàn bộ và chiêm ngưỡng thung lũng thị trấn Đồng Văn.

4. TRỜI XANH CAO NGUYÊN

Hà Giang dự kiến triển khai loại hình du lịch mạo hiểm dù lượn trên Cao nguyên đá Đồng Văn vào Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần III (Ảnh: dulichtaybac)

Vừa qua, Sở VHTTDL Hà Giang phối hợp với một số đối tác đã thử nghiệm thành công loại hình du lịch mạo hiểm dù lượn trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Mặc dù loại hình này khá kén khách do yêu cầu cao về sức khỏe, kỹ thuật và đam mê.

Hiện Hà Giang đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về bảo đảm hướng dẫn viên chuyên nghiệp, kỹ thuật, y tế, cứu hộ… để chính thức triển khai trong 2 tháng diễn ra Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần III vào tháng 10-11 năm nay. Và mặc dù loại hình mạo hiểm này sẽ không thể thu hút đại chúng du khách tham gia bay, nhưng lại thu hút rất mạnh du khách đến xem, quay phim chụp ảnh và tham gia các hoạt động vui chơi trên mặt đất.

Tham gia hoạt động này, du khách có thể quan sát trực tiếp từ trên không trung những phong cảnh hùng vĩ mê hồn, những cung đường uốn lượn, những dòng sông như sợi chỉ xanh vắt qua khe núi… mà trước đây chỉ có thể xem qua flycam.


Tags:

Trong nước

Những cung đường trekking 3 ngày 2 đêm cho dịp lễ 2.9
Ngắm mây, hòa mình vào không gian xanh ngát hay chìm vào đồng cỏ may cao ngút khiến dịp lễ...
 
5 khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn vui chơi dịp lễ 2.9
Những địa điểm dưới đây là lựa chọn thú vị cho chuyến đi một ngày gần Sài Gòn của bạn...
 
Khách sạn Amazing Spa giảm giá lớn mừng quốc khánh
“Đồng lúa bao la tựa ánh vàng Thu về chín rộ ruộng bậc thang”
 
Độc đáo mô hình du lịch – nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam
Toạ lạc bên bờ biển Quảng Nam thơ mộng, nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Nam Hội An...

Quốc tế

Khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan khai “mua tour cao gấp 5 lần”
Một số người bị bắt khai họ chi đến 70.000 Đài tệ (52 triệu đồng) để mua tour đến Đài...
 
Jang Dong Gun mời toàn sao siêu hạng A siêu khủng:  Yoona “ đánh bật” Suzy, Minho đo với loạt  mĩ nam
JANG DONG GUN MỜI TOÀN SAO HẠNG A SIÊU KHỦNG: YOONA ‘ĐÁNH BẬT’ SUZY, MINHO ĐỌ VỚI LOẠT MỸ NAM...
 
Ai cũng phải ngưỡng mộ nhan sắc và phong cách của cô nàng này,nhưng điều gây sốc nhất lại là độ tuổi
Ai cũng phải ngưỡng mộ nhan sắc và phong cách của cô nàng này,nhưng điều gây sốc nhất lại là...
 
Giá dịch vụ xin visa Trung Quốc tăng chóng mặt sau khi U23 Việt Nam vào chung kết
Chiều 24/1, theo báo giá của các đơn vị, giá dịch vụ xin visa Trung Quốc từ khoảng 250...

Tour du lịch

3 điểm độc đáo của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - DIFF 2017
Những hé lộ ban đầu về kịch bản 5 đêm trình diễn pháo hoa, với những màn biểu diễn nghệ...
 
5 bí quyết cho một chuyến trekking hoàn hảo
Biết cách sắp xếp các vật dụng cá nhân hay hiểu rõ cung đường cần di chuyển sẽ giúp bạn...
 
5 câu hỏi nên tự đặt ra trước khi lên kế hoạch du lịch
Khi nào là thời điểm lý tưởng để mua vé máy bay. Không có điều gì để chắc chắn nhưng...
 
Cặp đôi du hí thiên đường Bali chỉ với 9 triệu đồng
Giữa tháng 2 vừa qua, cặp đôi Quang Dũng và vợ Trà My đã có chuyến du lịch tự túc...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.49397 sec| 938.414 kb