Search
Thứ 4, 22/08/2018, 20:26 PM

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu 'Diên hi công lược' nhận diện người phụ nữ được chồng yêu

(Đời sống) - Hãy cùng xem tướng Phú Sát Hoàng hậu để tìm ra tướng mạo người phụ nữ được chồng yêu thương trân trọng suốt cả đời.

Đúng như những miêu tả trong bộ phim truyền hình dài tập Diên hi công lược đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng, sau khi Phú Sát Hoàng hậu qua đời, Hoàng đế Càn Long đã hết sức sầu muộn.

Được biết, Phú Sát Hoàng hậu vào cung và tổ chức hôn lễ long trọng với Hoàng đế Càn Long từ năm 17 tuổi, bà qua đời năm 37 tuổi vì mắc trọng bệnh. Trong suốt 20 năm chung sống bên vị hoàng đế tài ba, Phó Sát Hoàng hậu luôn được ông hết mực sủng ái, yêu chiều.

Sử sách Trung Hoa và những tái hiện khá chân thực trong bộ phim dã sử ngoại truyện Diên hi công lược cho thấy, dù có tới hơn 40 vị phi tần, thê thiếp nhưng tình cảm mà Hoàng đế Càn Long dành cho Phú Sát Hoàng hậu là vô cùng sâu đậm, duy nhất có một không hai. Sau khi bà không may từ giã cõi đời, Hoàng đế Càn Long đã có những thời điểm biến động tâm lý đến mức căng thẳng.

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu-1
Hình ảnh Hoàng đế Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu trong bộ phim Diên hi công lược (Ảnh: Sina)

Vừa xem bộ phim dã sử Diên hi công lược, hãy cùng phong thủy lý giải lý do vì sao Hoàng đế Càn Long lại yêu thương, sủng ái Phú Sát Hoàng hậu đến như vậy qua xem tướng khuôn mặt của bà:

Gương mặt tròn, vầng trán cao

Phú Sát Hoàng hậu có nét tướng mạo đoan trang, khuôn mặt tròn với vầng trán cao, dài và rộng vừa phải, không bị quá đầy hay nhô lên phía trước. Sinh thời sử sách ghi chép lại, trán của bà gần như không có vết nhăn, da dẻ nhuận hồng, đây chính là nét tướng mạo đặc trưng của người vinh hoa, phú quý, xuất thân cao quý.

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu-2
Tranh vẽ chân dung Phú Sát Hoàng hậu sử sách Trung Hoa lưu truyền lại... (Ảnh: Sohu)

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu-3
... và tạo hình khá giống của Tần Lam trong bộ phim Diên hi công lược (Ảnh: iFeng)

Sống mũi thẳng, đầu mũi đầy đặn vừa phải

Trong tử vi phong thủy, khi xem tướng phụ nữ, chỉ cần nhìn qua tướng mũi ta có thể biết được con đường tài lộc của người này. Phụ nữ có chiếc mũi cân xứng với ngũ quan, to nhỏ vừa phải, sống mũi thẳng không nghiêng lệch, đầu mũi không quá hếch và đầy đặn.

Vùng mũi da dẻ nhuận hồng, mũi không bị quá cao hay quá thấp so với tổng thể gương mặt, lỗ mũi không quá to và hai bên lỗ mũi cân xứng với nhau. Tổng hòa những đặc điểm trên chỉ có ở người phụ nữ có quý tướng, và điều này hội tụ đầy đủ ở Phú Sát Hoàng hậu.

Bầu mắt tròn và đầy

Đúng như dung mạo của diễn viên Tần Lam, người hóa thân vào vai Phú Sát Hoàng hậu trong bộ phim Diên hi công lược, ngoài đời thực, bà có cửa sổ tâm hồn với bầu mắt to tròn vừa phải.

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu-4
Hình ảnh diễn viên Tần Lam trong vai Phú Sát Hoàng hậu của bộ phim Diên hi công lược (Ảnh: Xueban)

Vùng bầu mắt này phản ánh mối xã giao, vận khí, thanh danh của chủ nhân. Nếu bầu mắt to tròn kết hợp với đôi mắt có thần, lòng đen lòng trắng tách bạch phân minh thì ắt hẳn ngày này là sinh ra đã có số phú quý, tài vận và địa vị hơn người.

mcadszone" data="http://log.vietnamnetad.vn/Dout/Show.ashx?ext=A0C4DBAA-89E3-4B5A-8539-4EAF17EA969E&zoneId=115&domain=2sao.vn/cat31" id="vtzone115" style="box-sizing: border-box; font-family: roboto, Arial, sans-serif; font-size: 14px;"> 

Phú Sát Hoàng hậu sở hữu đôi mắt với những đặc điểm đã nêu ở trên. Vùng bầu mắt của bà mịn màng, không hề có tì vết, lông mày cong mềm uyển chuyển, tạo nên đôi mắt vừa có hồn lại quyến rũ, khó quên.

Cung Phúc đức rõ ràng

Cung Phúc đức chính là vùng da giáp với trán và ở ngay phía trên, cách lông mày chừng 1cm. Cung này biểu thị độ ân ái trong tình cảm, phản ánh mức độ yêu thương của người chồng dành cho người vợ của mình, đồng thời cũng cho biết về tài vận, phúc khí và phong thủy của người nữ.

Diễn viên Tần Lam trong phim Diên hi công lược có dung mạo khá giống với Phú Sát Hoàng hậu ngoài đời thực với cung Phúc đức tròn và đầy, xương không bị gồ quá cao, da dẻ nhuận hồng, khí sắc đẹp đẽ, gần như không hề có nếp nhăn.

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu-5
Trong bức Tâm tả trị bình của Lang Thế Ninh, vị trí của Phú Sát hoàng hậu ngay bên cạnh Càn Long Đế cho thấy mức độ sủng ái, yêu thương của Hoàng đế dành cho bà (Ảnh: Baidu)

Cuộc đời của vị hoàng hậu này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc, nhờ vào dung mạo đoan trang và những đức tính hiền hậu, dịu dàng, bà đã sống trong vinh hoa phú quý và được Hoàng đế Càn Long yêu thương, sủng ái và quan tâm đến mức nào.

Cằm tròn đầy, đôi môi dày

Trong tử vi phong thủy, vùng cằm còn được gọi là Địa cách. Nếu nữ giới có vùng cằm tròn và dầy đặn, mặt tròn vừa phải, thì người này rõ ràng được sở hữu quý tướng, sẽ được người bạn đời yêu thương trân trọng, quan hệ hạnh phúc, hòa nhã.

Phú Sát Hoàng hậu sở hữu vùng cằm rất đẹp như miêu tả nói trên, bà lại có đôi môi dày vừa phải, gợi cảm nên ngoài phúc khí trời ban, bà còn hiền hậu và bao dung hơn người.

Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu-6
Bộ phim Diên hi công lược đã miêu tả gần như sát với thực tứ cuộc đời của Phú Sát Hoàng hậu sau khi bà vào cung thành thân với Hoàng đế Càn Long (Ảnh: Toutiao)

Vành và cuống tai dày

Diễn viên Tần Lam trong bộ phim Diên hi công lược chưa có được đôi tai đẹp như Phú Sát Hoàng hậu ngoài đời thực. Phú Sát Hoàng hậu có đôi tai với phần vành và cuống tai khá dày, đặc biệt bà có phần vành tai phía trên cao ngang với lông mày, biểu thị bà là người có trí tuệ hơn người.

Đôi tai này phản ánh đúng về tình trạng cơ thể của Phú Sát Hoàng hậu đó là thận khí không vượng, dễ sinh mệt mỏi khi có tâm bệnh và có thể gặp đôi chút khó khăn trong đường con cái như nuôi dạy khó hoặc gặp khó khăn trong việc sinh nở…

Sau khi hai hoàng tử trẻ tuổi yểu mệnh Phú Sát Hoàng hậu cũng đau buồn mà không giữ vững được tâm lý, bà từ giã cõi đời khi mới 37 tuổi. Những hình ảnh, tranh vẽ người đời xưa để lại cho thấy, bà xứng đáng được gọi là vạn người mê được Hoàng đế (trong vai trò người chồng) yêu thương trân quý suốt cả đời. Chính vì thế, diễn viên Tần Lam trong bộ phim Diên hi công lược có thể còn đôi chỗ chưa thực sự sánh ngang với vẻ đẹp quyền quý ấy.


Tin khác

Hài Hước

Cứ gặp gái xinh là rình chụp ảnh bằng được
Có rất nhiều cách để nổi bật giữa đám đông và "gây cười" cho mọi người là cách mang lại...
 
Trai trẻ 2k đùng cái lấy vợ 9x, quan viên hai họ sốc nặng khi đứng cạnh chụp hình để lộ sự thật
Tình yêu không quan trọng tuổi tác, câu nói này đã rất nhiều lần được minh chứng bằng thực tế....
 
Sự thật về đám cưới của chú rể 2000 và cô dâu hơn 10 tuổi
Theo như những thông tin chia sẻ trên các trang mạng xã hội, cặp đôi được đồn đoán là cô...
 
Những màn ngụy trang
Để thích nghi với môi trường sống, chúng buộc phải ngụy trang cực giống với cảnh vật bên ngoài và...

Nhật ký Cafe Sáng

4 lý do từ chối phỏng vấn lịch sự và chuyên nghiệp
Lý do nào được xem là ổn thỏa nhất khi bạn từ chối phỏng vấn từ nhà tuyển dụng? Thông...
 
Người thông minh: Nói chuyện với người hiểu, kết hôn với người yêu và làm việc với người trung thực
Dù là đàn ông hay phụ nữ đi nữa, họ cũng cần được quan tâm và chăm sóc một cách...
 
20/10: Tuyệt chiêu tặng quà khiến nàng ‘xiêu’
Ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang đến rất gần nhưng bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn...
 
Chồng nghi đánh chết vợ rồi thản nhiên như không biết gì, vẫn ngồi xem máy tính bảng
Chỉ vì bị vợ cằn nhằn ăn nhậu thâu đêm, người chồng nghi đã xô vợ té ngã khiến đầu...

Phi Thường

Dàn nam thần đẹp trai hoàn hảo của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ
Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đang gây sốt cộng đồng mạng. Không chỉ có nội dung cực...
 
Kỳ lạ, xe tắt máy tự bò ngược trên “con đường ma quái”
“Con đường ma quái” trên hòn đảo Jeju ở Hàn Quốc khiến du khách ngỡ ngàng khi nó dường như...
 
Sáng sớm thức dậy, cả thị trấn sốc nặng khi thấy
"Vị khách bất ngờ" này còn có kích thước khủng hơn cả tảng băng trôi huyền thoại của vụ đắm...
 
Thị trấn kỳ lạ được “dát” bằng 72.000 tấn bụi kim cương
Thị trấn nhỏ ở miền nam nước Đức được “dát” trên mình bởi 72.000 tấn bụi kim cương. Đây là...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

0.97280 sec| 948.039 kb