Search
Thứ 4, 31/10/2018, 16:10 PM

Doanh nghiệp bớt gian nan nhờ giải pháp partnership marketing

(Doanh nghiệp) - Để trụ vững trên thị trường thì niềm đam mê, nguồn vốn huy động và kinh nghiệm tự tích luỹ là chưa đủ với các doanh nghiệp. Vậy tại sao các doanh nghiệp không tham gia vào các cộng đồng nhằm tận dụng ưu thế quảng bá, kết nối cùng nhau để tồn tại và khẳng định vị trí trên thương trường?

Quảng bá thương hiệu – nan giải bài toán chi phí

Sự ra đời và phát triển mạnh của internet đã ảnh hưởng lớn đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Giao dịch, mua sắm trực tuyến ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều đó buộc mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, thậm chí cả các hộ, cá thể kinh doanh phải đầu tư cho quảng cáo trực tuyến để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, ý thức đầu tư quảng bá là một chuyện, khả năng và tiềm lực thực hiện lại là câu chuyện khác.

Bài toán quảng bá thương hiệu luôn khiến các doanh nghiệp phải đau đầu

Ông Phạm Đức Minh từ Eco Footprint chia sẻ câu chuyện làm thương hiệu của doanh nghiệp ông. “Tôi hiểu được tầm quan trọng của truyền thông nhưng thực sự công ty chưa có đủ nguồn lực tài chính đủ lớn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, phần lớn là công ty truyền thông theo cách rất truyền thống, đó là dựa trên uy tín cá nhân của giám đốc công ty. Đã đến lúc chúng tôi phải thay đổi để đưa công ty phát triển hơn nữa."

Trong khi đó, chị Phạm Nhung từ thương hiệu Ami Spa đã chia sẻ về vấn đề này: "Tôi nghĩ rằng doanh nghiệp nào cũng chú trọng việc quảng bá để thu hút khách hàng nhưng không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính để đầu tư bài bản. Spa của tôi cũng chỉ có thể làm nhỏ lẻ trên một số trang mạng xã hội mà thôi dù rất muốn xuất hiện trên những phương tiện truyền thông khác. Các hình thức quảng cáo trên frame thang máy, email marketing... dù rất muốn nhưng chúng tôi không bao giờ dám thực hiện bởi chi phí quá đắt đỏ.”

Theo thống kê từ Cục đăng ký và Quản lý kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến tháng 9/2018 có 96.611 doanh nghiệp thành lập mới nhưng đồng thời có 50.050 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể. Điều đó cho thấy việc kinh doanh ngày càng khắc nghiệt hơn với các doanh nghiệp. “Sống sót” đã khó, nâng tầm doanh nghiệp còn khó hơn và để làm được điều đó thì doanh nghiệp cần phải quảng bá thương hiệu để thu hút khách hàng.

Cộng đồng JOY – Maritime Bank, cơ hội quảng bá cho các doanh nghiệp

Sự xuất hiện của Cộng đồng JOY- Maritime Bank với nhiều giải pháp cụ thể đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn. Đây là giải pháp Partnership Marketing tối ưu được Maritime Bank khởi xướng vào năm 2017.

Bằng việc cung cấp cho doanh nghiệp những "nguyên liệu" cần thiết từ vốn, kinh nghiệm truyền thông và xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp lớn đi trước cho đến các gói hỗ trợ truyền thông thiết thực cùng cơ hội tiếp cận hơn hàng triệu khách hàng, Maritime Bank hy vọng mang đến những giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tạo dựng vị trí trên thương trường.

Sự xuất hiện của cộng đồng JOY - Maritime Bank đã tiếp sức cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng

Năm 2018, Cộng đồng JOY - Martitime Bank quay trở lại cũng xuất phát từ mong muốn trên. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận gói hỗ trợ xây dựng và quảng bá lên đến 870 triệu đồng, được tiếp cận với hơn 1.8 triệu khách hàng tiềm năng, chính là các khách hàng của Maritime Bank, cũng như xây dựng mối quan hệ và liên kết với các đối tác doanh nghiệp khác. Cộng đồng JOY Maritime Bank cũng giúp người tiêu dùng có thêm một địa chỉ để săn các hot deal, hàng giảm giá hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp ở đủ mọi lĩnh vực. Maritime Bank chính là cầu nối đưa khách hàng và doanh nghiệp đến gần nhau hơn.

Từng lo lắng về quảng bá thương hiệu, nay ông Trịnh Đình Uyên, chủ nhà hàng Season BBQ đã có thể tạm yên tâm về vấn đề này: "Khi gia nhập cộng đồng JOY - Maritime Bank, tôi cảm thấy rất phấn khởi. Chỉ trong một thời gian ngắn, hình ảnh và sản phẩm của chuỗi nhà hàng Season BBQ đã được nhiều khách hàng biết đến hơn. Tôi cũng vô cùng tự hào khi nhìn thấy sản phẩm của doanh nghiệp mình xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông như: các màn hình và hộp đèn tại sân bay, các màn hình LED của tòa nhà, xuất hiện banner trên facebook và các báo lớn. Việc tham gia vào một cộng đồng như JOY - Maritime Bank là một quyết định thật sự đúng đắn của chúng tôi. Đây không chỉ là nơi chúng tôi tìm thấy khách hàng, mà còn là cách giúp nâng tầm doanh nghiệp vì có thể cùng hợp tác với một ngân hàng có uy tín như Maritime Bank".

Trong khi đó, chị Nhung, đại diện công ty thời trang cao cấp Giovanni lại hài lòng ở khía cạnh khác: "Việc gia nhập một cộng đồng như JOY – Maritime Bank rất có ý nghĩa. Về phía khách hàng có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm mới với mức giá ưu đãi. Về phía doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận tới đối tượng khách hàng mới, có cơ hội tìm hiểu cũng như hoàn thiện chiến lược sản phẩm để đáp ứng mong muốn khách hàng một cách tốt hơn. Cộng đồng JOY – Maritime Bank như một nơi kết nối nhu cầu giữa doanh nghiệp và công chúng mục tiêu, chính là nguồn khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ cả về vấn đề tài chính, truyền thông, được tiếp thêm động lực để vươn xa

Với những hỗ trợ kịp thời cả về tài chính, truyền thông, nguồn khách,...cộng đồng JOY – Maritime Bank đã giúp các doanh nghiệp giảm bớt áp lực, khó khăn để vững vàng, tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.


Tin khác

Giá vàng

Giá vàng SJC lao dốc mạnh sau ngày vía Thần tài
Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn điều chỉnh giảm giá bán vàng từ 150 nghìn đến 350 nghìn đồng...
 
Vì sao giá vàng thế giới vẫn lao dốc trong giai đoạn nhiều bất ổn?
Sáu tháng đầu năm 2018 chứng kiến nhu cầu vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm...
 
Giá vàng SJC tăng vọt, phá vỡ ngưỡng 37 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh tăng mạnh theo thị trường thế giới trong bối cảnh căng...
 
Triển vọng giá vàng: Fed công bố quyết định lãi suất vào thứ tư
Tuần này, thị trường chờ đợi kết quả cuộc họp Fed diễn ra 2 ngày 20- 21/3. Nhà đầu tư...

Tài chính

Robot đòi nợ “hăng hái” gọi người mắc nợ đến 1.800 lần
Hơn 1/4 người tiêu dùng Mỹ nhận được cuộc gọi tự động nhắc nhở về các hóa đơn quá hạn,...
 
Bloomberg: Đàm phán thương mại xuất hiện trở ngại, Trung Quốc rút lại một số cam kết
Các nguồn thạo tin cho biết một số nhà đàm phán Mỹ lo ngại khi Trung Quốc đang phản đối...
 
Vì sao doanh nghiệp “né” hóa đơn điện tử?
Áp dụng hóa đơn điện tử là yêu cầu cấp thiết của quản lý hiện đại, tuy nhiên nhiều doanh...
 
Bùng nổ ngành chiếu phim ở Việt Nam: Khán giả thích đến rạp xem gì?
Vài năm trở lại đây, sự ra đời của thế hệ phim 3D, 4D cùng với sự phát triển của...

Chứng khoán

Nỗi lo Boeing Max 737 tiếp tục ám ảnh chứng khoán Mỹ
Là cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất trong chỉ số Dow Jones, cổ phiếu Boeing giảm thêm 6,2% sau...
 
VN-Index vẫn có khả năng vượt qua mốc 1.000 điểm?
Một số chuyên gia cho rằng thị trường vẫn có khả năng vượt qua được mốc 1.000 điểm sau nhịp...
 
Tâm lý bi quan về kinh tế toàn cầu khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm
ECB công bố biện pháp mới nhằm hỗ trợ cho kinh tế đang tăng trưởng chững lại, trong đó bao...
 
Phí phái sinh mới: Gửi tiền cũng mất phí có vô lý?
Mức phí phái sinh mới sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ cân nhắc tham gia vào thị trường.

Doanh nhân

Hai chàng trai Harvard tạo doanh thu triệu đô từ việc anti-Facebook
Pete Davis và Jon Staff, hai cựu sinh viên Harvard đã nảy ra ý tưởng xây dựng những ngôi nhà...
 
VinGroup chính thức sở hữu Viễn Thông A!
Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Vingroup đã hoàn tất thương vụ thâu tóm chuỗi cửa hàng Viễn Thông A....
 
Stanley Druckenmiller: Cánh tay phải của Soros với kỳ tích không bao giờ lỗ trong suốt 30 năm
Trong suốt hơn 30 năm hành nghề giao dịch tài chính, Druckenmiller đạt tỷ suất sinh lời ấn tượng 30%/năm....
 
Việt Nam có thương hiệu xe đầu tiên là VinFast, các công ty Đức thì nhận được hàng triệu, hàng...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.34028 sec| 1627.992 kb