Search
Thứ 5, 22/12/2016, 13:45 PM

Hà Nội: Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐTM Bắc An Khánh

(Chính sách) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp với UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị công bố và bao giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới (KĐTM) Bắc An Khánh, tỷ lệ 1/500.

Cụ thể, khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết có diện tích khoảng 272,49 ha (trong đó diện tích theo quy hoạch chi tiết KĐTM Bắc An Khánh, tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt trước đây khoảng 264,13ha; phần nghiên cứu mở rộng để khớp nối với khu vực theo Quy hoạch phân khu đô thị S3 khoảng 8,36ha) với quy mô dân số khoảng 42.330 người, thuộc địa gới hành chính các xã Lại Yên, An Khánh, Song Phương và Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

KĐTM Bắc An Khánh có phía Nam giáp Đại lộ Thăng Long và cụm công nghiệp An Khánh; phía Bắc giáp đường quy hoạch và khu dân cư xã Lại Yên; phía Tây giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 50m; phía Đông giáp tuyến đường quy hoạch vành đai 3,5 có mặt cắt ngang 60m.

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị S3 tỷ lệ 1/5000, KĐTM Bắc An Khánh nằm trong khu vực phát triển đô thị thuộc chuỗi đô thị phía Đông Vành đai 4, việc đầu tư xây dựng khu chức năng đô thị tại khu vực là phù hợp về quy hoạch.

Nhưng phạm vi ranh giới, quy hoạch hệ thống giao thông, cơ cấu chức năng sử dụng đất và hạ tầng kỹ thuật của Khu đô thị đã được phê duyệt so với Quy hoạch chung và phân khu có sự thay đổi (vị trí tuyến đường Vành đai 4 phía Tây dự án được dịch chuyển ra vị trí khác; một số tuyến đường chạy qua khu đô thị thay đổi hướng tuyến và mặt cắt), vì vậy cần phải nghiên cứu điều chỉnh tổng thể đảm bảo khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng , hạ tầng kỹ thuật tại khu vực.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Tuân thủ định hướng phát triển không gian của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 và Quy hoạch phân khu đô thị S3 tỷ lệ 1/5000; phù hợp với quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, những chỉ tiêu khống chế đã được xác lập trong quy hoạch về quy mô diện tích, mật độ xây dựng và tầng cao công trình.

Khu vực quảng trường trung tâm, bố trí các công trình hỗn hợp (có ký hiệu HH) là công trình điểm nhấn của khu đô thị với hình thức kiến trúc hiện đại, là điểm đến giao lưu người dân trong đô thị cũng như khu vực lân cận và là nơi có thể tổ chức được các sự kiện lớn tập trung đông người.

Khu vực công viên tập trung lớn kết hợp hồ là không gian mở lớn với các khu công cộng vui chơi giải trí, mặt nước, các đường dạo trong công viên tạo ra sự mềm mại và tạo không gian đặc trưng của đô thị. Không chỉ tạo sự thông thoáng, cải tạo vi khí hậu cho đô thị, hồ điều hòa còn là yếu tố chủ đạo trong việc tạo cảnh quan sinh thái, nâng cao chất lượng sống của người dân sống trong đô thị.

Hà Nội: Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐTM Bắc An Khánh

Phối cảnh tổng thể KĐTM Bắc An Khánh

Trục trung tâm của đô thị chạy qua giữa khu vực nghiên cứu theo hướng Đông Tây, 2 bên trục là các công trình hỗn hợp cao tầng tạo ra một tuyến phố thương mại dịch vụ kết hợp vui chơi giải trí. Những tuyến đường liên khu vực có mặt cắt 40m kết nối các khu chức năng của đô thị. Không gian kiến trúc cảnh quan và các công trình hai bên tuyến đường được bố trí hợp lý hài hòa tạo hình ảnh đô thị đẹp hiện đại.

Công trình điểm nhấn là 2 tòa tháp tại trung tâm đô thị (HH-3; HH-4); công trình gắn liền với quảng trường trung tâm là nơi có thể tổ chức các sự kiện lớn tạo nên nét đặc trưng của đô thị. Được biết, công trình hỗn hợp này có tầng cao 60 tầng với khối đế công trình 5 tầng. Tại các vị trí có hướng nhìn và tầm nhìn đẹp cũng được bố trí các công trình kiến trúc cao tầng điểm nhấn với hình khối kiến trúc hiện đại như công trình tại ô đất có ký hiệu CT-3.

Những công trình kiến trúc nhỏ như đài phun nước, tượng đài hoặc công trình biểu tượng điêu khắc được bố trí tại các điểm nút giao thông; khu vực quảng trường công viên cây xanh góp phần tạo điểm nhấn cho đô thị, cổng vào khu đô thị;.... Các công trình này vừa có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian lại vừa định hướng cho các không gian đi bộ tại các trục cảnh quan, trục đi bộ chính.

Khoảng lùi của công trình tuân thủ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, bảo đảm tính thống nhất trên tuyến phố. Các công trình cao tầng khuyến khích trồng cây xanh bổ sung trong khoảng lùi, vỉa hè của tòa nhà tạo bóng mát cho các không gian công cộng chung.

Hình khối và kiến trúc chủ đạo: Những công trình công cộng được xác định có khối tích lớn và tổ chức theo hình thức tổ hợp và hợp khối, phù hợp với các chức năng văn hóa, y tế, dịch vụ; Các công trình cao tầng được tổ chức theo các hình thức hợp khối và phân tán nhằm tạo được các không gian sống đa dạng, đồng thời tạo ra sự thay đổi tránh nhàm chán cho một khu đô thị lớn. Các công trình cũng sử dụng các khối đế vào mục đích công cộng phục vụ cho tòa nhà. Các công trình cao tầng được thiết kế với hình thức kiến trúc hiện đại, màu sắc, hình thức kiến trúc, sử dụng vật liệu... được tính đến điều kiện vi khí hậu nhằm tạo ra các không gian sống tốt cho người dân.

Công trình nhà ở thấp tầng bao gồm 2 hình thức nhà ở là nhà ở Biệt thự và nhà liên kế, hình thức kiến trúc các khu nhà ở thấp tầng trong đô thị được sử dụng hình thức kiến trúc hiện đại kết hợp truyền thống với các hình thức kiến trúc, sử dụng vật liệu, màu sắc... đồng nhất trong từng khu vực trong đô thị.


 

Thông tin dự án

SCIC muốn bán đứt Tràng Tiền Plaza cho tư nhân
Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Bộ Tài chính đang tính toán các phương án...
 
Dự án chợ ở
Liên quan đến dự án chợ trung tâm Hiệp Hòa (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), công an huyện Hiệp...
 
Dự báo bùng nổ nguồn cung khách sạn hạng sang tại Tp.HCM
Hiện nay, tại Tp.HCM, nguồn cung khách sạn cao cấp chỉ chiếm 35% nguồn cung. Nhưng trong giai đoạn 2017-2020,...
 
Vì sao BĐS Đà Nẵng tăng trưởng không như kỳ vọng?
Với hàng loạt sự kiện quốc tế lớn năm 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, nhưng đến nay, thị...

Bất động sản

Những thành phố có nhiều nhà triệu đô nhất nước Mỹ
Số lượng nhà có giá từ 1 triệu USD trở lên đang tăng lên đáng kể tại Mỹ. Những ngôi...
 
Sân vườn rộng mênh mông của chủ nhà ở Bình Dương
Thay vì xây một ngôi nhà bề thế, hoành tráng, chủ nhà ở Bình Dương dành phần lớn diện tích...
 
Xu hướng nội thất
Tiết kiệm không gian trong phòng ngủ với chiếc giường nổi mới lạ, độc đáo đang là xu hướng mới...
 
Tín dụng BĐS sẽ không đáng lo nếu thị trường có nhu cầu thực
Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS), nếu thị trường có nhu cầu thực, tín dụng...

Không gian đẹp

Sân vườn rộng mênh mông của chủ nhà ở Bình Dương
Thay vì xây một ngôi nhà bề thế, hoành tráng, chủ nhà ở Bình Dương dành phần lớn diện tích...
 
Xu hướng nội thất
Tiết kiệm không gian trong phòng ngủ với chiếc giường nổi mới lạ, độc đáo đang là xu hướng mới...
 
Đồ nội thất có khả năng
Công ty thiết kế nội thất Canada, Enter Expand Furniture đã sáng tạo ra những món đồ nội thất có...
 
Căn nhà phố Sài Gòn với mặt tiền 'mờ ảo' nhìn xuyên thấu
Với thiết kế mặt tiền độc đáo, căn nhà phố tại TP.HCM có diện tích không lớn nhưng nổi bật...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.91470 sec| 1251.867 kb