Search
Thứ 5, 02/09/2021, 10:45 AM

“Ai hạ giá đất nền 10- 20%, tôi mua ngay”

(Bất động sản) - Đó là khẳng định của anh V (ngụ Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) khi đang nắm trong tay số tiền nhàn rỗi kha khá, và vẫn nhờ môi giới tìm đất bán hạ giá để gom vào.

 

Cũng như một số nhà đầu tư có sẵn dòng tiền khác trên thị trường, mấy tháng nay, anh V vẫn âm thầm đi "săn" hàng ngộp, hàng bán dưới giá vốn để mua vào. Tuy nhiên, gần 2 tháng nhờ môi giới "thân thiết", anh V vẫn chưa mua được BĐS như kì vọng.

Theo nhà đầu tư này, thời điểm này là cơ hội để đi săn BĐS giảm giá, nhưng gần như đất nền không giảm giá như mình tưởng. "Lúc này, chỉ cần nền nào tại Tp.Thủ Đức giảm giá 10-20% so với giá thời điểm trước Tết là tôi mua ngay", anh V cho hay.

Có sẵn dòng tiền nhưng theo cách anh V nói, để kiếm được BĐS giảm giá lúc này là không phải dễ. Dường như các nhà đầu tư nắm BĐS cũng đang "ở yên" theo dịch và chờ đợi thị trường. Theo anh V, trong tháng 7/2021, môi giới nhắn có nền đất giảm 50 triệu đồng tại P.Long Phước nhưng khi xem miếng đất trên sổ thì không được đẹp, hẹp hậu, đường xe máy….nên anh không mua. "Hiện tại, tôi vẫn nhờ môi giới quen tìm hàng tốt, giá tốt để mua vào. Nhưng tính ra, hơn 2 tháng nay tôi vẫn chưa mua được. Các nền đất ưng ý gần như giữ giá hoặc giá cao hơn 15-20% so với giá trước Tết", nhà đầu tư này cho hay.

Theo tính toán của anh V, nếu mua được lô đất hạ giá từ 10-20% ở thời điểm này nghiễm nhiên mình giá hời được khoản hạ giá đó, mà không phải thời điểm nào cũng có thể mua được. Chẳng hạn, nền đất giá trị 1 tỉ đồng, giảm 20%, nghĩa là giảm được 200 triệu. Nếu gửi số tiền 1 tỉ đến thời Tết thì chỉ lời được khoảng 50 triệu đồng. Mua thời điểm này, nếu cuối năm ra hàng với giá 1 tỉ vẫn lời được 20% này, còn nếu với nhà đầu tư vay ngân hàng thì vẫn lời khoảng 15%. Trường hợp thị trường ổn, cuối năm nếu bán ra sẽ cao hơn giá trị 20%. Cho nên với nhà đầu tư có dòng tiền sẵn sẽ không thiệt đi đâu nếu mua được BĐS giảm giá.

Theo cách anh V nói thì, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư đất nền của mình, đất nền là phân khúc rất khó giảm giá sâu. Có chăng chỉ chững giá lại một thời gian rồi sẽ bật dậy tăng giá nhanh, nhất là khi được trợ lực bởi yếu tố hạ tầng giao thông, quy hoạch.

 “Ai hạ giá đất nền 10- 20%, tôi mua ngay”  - Ảnh 1.

Ảnh: Minh hoạ

Theo các chuyên gia, đa số các nhà đầu tư có kinh nghiệm, chuyên nghiệp khi đầu tư BĐS đều tính đến thị trường trong tương lai, nên lúc khó khăn, ai cũng dè dặt thì những nhà đầu tư có tiền lại vô cùng mạnh dạn để "săn" hàng. Họ cũng là những người đã từng trải qua nhiều giai đoạn biến động của thị trường BĐS.

Chia sẻ mới đây, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho hay, những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ có khả năng tài chính tốt nên có phương án dự phòng cho những rủi ro xảy ra trong quá trình đầu tư. Đây là đối tượng nắm rõ được chu kì lên xuống của thị trường BĐS, việc giá BĐS sẽ tăng trưởng như thế nào. Cho nên bên cạnh việc giữ tài sản để chờ cơ hội sau dịch, nếu có tiền những nhà đầu tư này vẫn âm thâm "gom" hàng tốt. Có thể giá chỉ cần giảm 5-10% là họ vào mua ngay. Dĩ nhiên là có dòng tài chính nhàn rỗi, không phải đi vay ngân hàng.

Nhưng ở bối cảnh thị trường hiện nay, đa số nhà đầu tư có hàng vẫn đang "gồng" và chờ đi qua, cho nên để mua được BĐS giảm giá cũng không phải dễ. Theo các chuyên gia, lúc này, nhà đầu tư thường sẽ nắm giữ và chờ phục hồi hơn là chấp nhận bán nhanh, với giá thấp hơn thị trường. Tất nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ chủ nhà chấp nhận bán đi các sản phẩm tốt với mức giá điều chỉnh, nhằm thu về dòng tiền phục vụ các nhu cầu khác.

Chia sẻ tại tọa đàm mới đây, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia cho hay, thị trường hiện nay đã xuất hiện những giao dịch "chốt" ở mức giảm giá 20-30%. Nhưng chúng ta chưa nhìn thấy xu hướng giảm giá trên thị trường, là do nhóm nhà đầu tư đang "kẹt" tiền trong bất động sản và nhóm người sẵn tiền để mua đang chờ nhau. Đây là bài toán "cân não" giữa người mua và kẻ bán. Theo ông Hiển, dễ nhận thấy nhóm người sẵn tiền muốn tranh thủ cơ hội những nhà đầu tư khác đang "ngộp" để mua vào với giá tốt, tin rằng bất động sản sẽ phải giảm giá và chờ.


Thông tin dự án

10 khu đô thị dọc Metro số 1 trong tương lai
Dọc tuyến x​a lộ Hà Nội dự kiến phát triển các khu đô thị mới với mật độ dân cư...
 
Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội và chung cư chất lượng cao Bàu Tràm - The Ori Garden tại Đà Nẵng
Ngày 13/04/2021, Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) đã chính thức khởi công dự án...
 
Bất động sản vùng ven Hà Nội hút dòng tiền đầu tư năm 2021
Những triển vọng tươi sáng về tăng trưởng kinh tế, kiểm soát dịch bệnh và sự xoay chuyển của dòng...
 
Picenza kiến tạo KĐT đẳng cấp tại Sơn La
Sở hữu nhiều tiềm năng, nhiệt thành mở cửa thu hút các doanh nghiệp, thành phố trẻ Sơn La, đô...

Chính sách

Trung Quốc tồn kho 30 triệu bất động sản
Thị trường bất động sản Trung Quốc đang có những tín hiệu lao dốc sau nhiều năm tăng trưởng nóng,...
 
Sắp có cơ sở pháp lý cho condotel, resort villa, officetel
Hàng loạt vấn đề pháp lý cho các loại hình bất động sản (BĐS) mới như condotel, resort villa, officetel...
 
Lãi suất cho vay mua nhà xã hội 5%/năm
Quy định này có hiệu lực từ 4/3/2019 thay thế Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 22/1/2018 của Thủ tướng Chính...
 
TP.HCM đề xuất cho cán bộ công chức, viên chức được vay tối đa 600 triệu đồng mua nhà
Sở Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức...

Không gian đẹp

Legacy Hill ra mắt siêu phẩm “biệt thự đồi”, đánh thức thị trường du lịch tỷ USD
Là phân khu có tiềm năng kinh doanh tốt nhất thuộc dự án Legacy Hill Hòa Bình, biệt thự Fantasy...
 
Bể bơi, vườn BBQ trong ngôi nhà 140 m2 ở Sài Gòn
Thiết kế nhà riêng của Kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa và Trần Thị Hằng dành cho gia...
 
Ngắm 2 công trình của Việt Nam vừa đoạt giải
Liên hoan kiến trúc thế giới lần thứ 10 vừa diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là sự kiện được...
 
Căn hộ 37 m2 rộng rãi nhờ thiết kế hợp lý
Một căn hộ có diện tích không lớn, chỉ 37 m2, nhưng vẫn tạo cảm giác rộng rãi nhờ thiết...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.18902 sec| 891.164 kb